Kho xăng dầu Buôn Ma Thuột là địa điểm tổ chức diễn tập chữa cháy

Đầu tháng 11 vừa qua, phòng cảnh sát PCCC đã phối hợp với công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên (Petrolimex Đắk Lắk) để tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại kho xăng dầu ở Buôn Ma Thuột.

Kho xăng dầu Buôn Ma Thuột nằm trên địa bàn phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột), là nơi trữ, chứa, xuất nhập dầu diezel với trữ lượng lớn trên địa bàn tỉnh. Tình huống giả định cháy là do nổ hỗn hợp khí có trong bể chứa dầu diezel, khi bể bị phá hủy, các cấu kiện của bể bằng kim loại đen sẽ ma sát làm phát sinh tia lửa gây cháy. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động, cắt cầu dao điện, gọi điện cho lực lượng PCCC cháy chuyên nghiệp, công an phường, di chuyển các tài sản quan trọng ra khỏi khu vực cháy; đồng thời khởi động hệ thống chữa cháy cố định bằng bọt hòa không khí, hệ thống máy bơm chữa cháy, sử dụng các bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy. Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình phun bọt tiếp cận đám cháy, hạn chế cháy lan. Sau 60 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Sau buổi diễn tập, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã họp rút kinh nghiệm diễn tập để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở với các cơ quan chức năng trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp.

Theo Báo Đắk Lắk

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s