Nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà đẩy mạnh sản xuất đi đôi với đảm bảo an toàn.

Là đơn vị chuyên sản xuất gạch nung từ đất sét, trong thời gian gần đây nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà ( thuộc Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều)  không chỉ đẩy mạnh sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất, ổn định thu nhập giúp người lao động yên tâm gắn bó tại đây.

3Nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà

4Công nhân đang chuẩn bị thiết bị phòng cháy

Với dây truyền sản xuất gạch nung từ đất sét bằng công nghệ cải tiến của Italia, công suất trên 10 triệu viên gạch/năm, hiện nay nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà có khoảng 90 công nhân làm việc tại đây. Trong môi trường sản xuất thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, tiếng ồn vào nhiều máy móc thiết bị sản xuất hiện đại, tai nạn lao động rất dễ xảy ra nếu như công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ không được quan tâm chú trọng. Với phương châm “ An toàn để sản xuất, sản xuất phải đảm bảo an toàn” những năm qua nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động về các biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, phòng ngừa tai nạn lao động, tổ chức phát động “Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động- Phòng chống cháy nổ” và ký cam kết thi đua sản xuất an toàn đối với 100% người lao động trong nhà máy. Đối với đội ngũ công nhân lao động mới vào làm việc, nhà máy đều  hướng dẫn quy trình vận hành của máy móc thiết bị, các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản giúp cho đội ngũ công nhân làm chủ được máy móc thiết bị, đảm bảo an toàn cho người lao động.

5chất lượng sản phẩm đươc cải tiến rõ rệt

Không chỉ chú trọng đến việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, để cải tiến điều kiện làm việc cho công nhân lao động, nhà máy đã đưa các loại máy móc thiết bị hiện đại vào làm việc, giảm sức lao động cho công nhân. Trước đây, tại khu vực lò nung đốt sản phẩm, công nhân phải trực tiếp tra than bằng tay, thì hiện nay nhà máy đã sử dụng máy tra than tự động, hệ thống xe nâng cũng được đưa vào hoạt động, khu vực sản xuất được vệ sinh thông thoáng, lắp đặt hệ thống thông gió, đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

6

Bên cạnh đó các trang phục, quần áo bảo hộ lao động cho công nhân cũng được cấp phát định kỳ, đầy đủ, các khu vực sản xuất đều có biến báo, quy chế vận hành máy móc thiết bị, các thiết bị phòng chống cháy nổ được kiểm tra thường xuyên và đặt ở những vị trí phù hợp, hàng tháng nhà máy đều tổ chức vệ sinh công nghiệp, bảo dưỡng  máy móc thiết bị  nhằm phát hiện các sự cố, khắc phục các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn tai nạn lao động.

Ngoài ra cần trang bị cho công nhân những trang bị bảo hộ khác như: giày da bảo hộ lao động mũi sắt chống đâm xuyên hay mũ nhựa bảo hộ lao động,

7Với việc quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ, trong gần 10 năm đi vào sản xuất, nhà máy chưa có vụ tai nạn lao động, cháy nổ xảy ra, giúp người lao động yên tâm sản xuất. Năm 2013, nhà máy gạch Tuynel Đầm Hà tiếp tục mở rộng dây truyền sản xuất nâng công suất lên 30 triệu viên gạch/năm, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm như gạch xây và gạch lát nền. Cùng với đó, các chính sách về tiền lương, bảo hiểm, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy nổ tiếp tục được nhà máy quan tâm, chú trọng, đảm bảo cho người lao động có thể yên tâm gắn bó lâu dài tại đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s